Tuesday, 17/05/2022 - 07:04|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS ĐĂK TRÔI

Trường TH&THCS Đăk Trôi tổ chức hội thi " Trang trí lớp học"

 

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 và hưởng ứng phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" và phong trào " Xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn" do phòng Giáo dục và Đào tạo Mang Yang phát động. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch cho hội thi  "Trang trí lớp học" nhằm tạo ra phong trào thi đua sổi nổi cho đội ngũ các thầy, cô giáo và các em học sinh trong việc tạo ra một môi trường học tập thân thiện,  gần gũi, xanh - sạch - đẹp trong nhà trường.

          Cuộc thi đã được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ các các em học sinh và thầy, cô giáo, nhiều lớp đã đầu tư rất nhiều công sức, trí tuệ và thời gian cho cuộc thi. Không khí nhà trường trong khoảng thời gian này trở nên thật nhộn nhịp và sôi động, thầy cô miệt mài, học sinh háo hức tham gia, phụ huynh nhiệt tình ủng hộ. Cái khó trong trang trí lớp học ở đây đó là trang trí làm sao cho hài hoà, phù hợp, đẹp mà không tốn kém, màu sắc mà không loè loẹt, nhiều mà không rối mắt.

          Tuy là, điều kiện ở đây có phần khó khăn hơn so với những vùng thuận lợi nhưng chỉ trong một thời gian ngắn mà các lớp học như được thay áo mới. Các góc được bài trí đẹp đẽ, tao nhã, từ góc thiên nhiên, góc học tập cho đến góc thư viện, góc cộng đồng,.... mỗi lớp mỗi vẻ, đầy sức sáng tạo.

          Sản phẩm của giáo viên và các em học sinh được trưng bày một cách khoa học, sáng tạo, sinh động từ những chậu hoa tự tay các em chăm sóc đến những bài thủ công, những lời nhắc nhở học sinh,.. các phòng học như khang trang hơn, sạch đẹp hơn, gắn bó thân thiện hơn với thầy và trò.

          Có thể nói, không gian lớp học là ngôi trường chung, là ngôi nhà thứ hai của các em. Ở trong môi trường đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập và hiệu quả giờ học sẽ càng cao.

          Sau một thời gian phát động, sáng ngày 07/01/2021 Ban giám khảo đã tiến hành chấm thi và đã chọn ra được các lớp có thành tích cao trong cuộc thi để trao giải đó là: 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 01 Giải Ba; 02 giải Khuyến khích.

          Hi vọng, sau cuộc thi “Trang trí lớp học” này sẽ kích thích được sự thích thú, lòng ham thích chăm sóc cây trồng, yêu thiên nhiên, yêu trường mến lớp, hứng thú đến trường, tích cực học tập của các em học sinh thiểu số nơi đây.

                                                        Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 226
Năm 2022 : 2.940