Sunday, 03/07/2022 - 12:02|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS ĐĂK TRÔI

Trường TH&THCS Đăk tổ chức Hội thi "Viết chữ đẹp" Năm học 2020-2021

         Nhằm thúc đẩy phong trào giữ vở sạch viết chữ đẹp, trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Ngày 07/01/2021, trường TH&THCS Đăk Trôi đã tổ chức hội thi: “ Viết chữ đẹp” cho học sinh từ khối lớp 2 đến khối lớp 5. Tham dự hội thi có Ông Nguyễn Viết Bắc – P.Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm các lớp và 48 học sinh tham gia dự thi.

          Hội thi được tiến hành theo các hình thức gọn nhẹ, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi học sinh tham dự hội thi phải  tham gia 2 bài viết ( nghe viết và tập chép ) một đoạn bài mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị cho mỗi bài trong thời gian 30 phút trên giấy ô ly đúng theo quy định.

          Hội thi viết chữ đẹp là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp, thông qua việc luyện nét chữ để rèn nết người. Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các lớp với lớp, khối lớp với khối lớp. Bên cạnh đó, viết chữ đẹp còn giúp cho học sinh rèn tính cẩn thận, tính chính xác và tính thẩm mĩ, đồng thời giúp giáo viên dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao. 

Một số hình ảnh của hội thi

 


        Đúng như lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói ” Nét chữ, nết người”, rèn cho các em viết chữ đẹp là rèn cho các em tính cẩn thận khi làm bài và có cẩn thận các em  mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Nhìn những trang vở của học sinh sạch sẽ với những dòng chữ đều tăm tắp, ngắm những bài viết của các em  qua hội thi càng thấy được sự quan tâm, công phu của giáo viên trong công tác rèn chữ giữ vở cho học sinh.

        Theo đánh giá của BGK, chữ viết của học sinh ở Hội thi năm nay có chất  lượng tốt, cho thấy học sinh đã được thầy, cô giáo quan tâm xây dựng nề nếp rèn chữ viết một cách thường xuyên; qua đó góp phần giúp cho học sinh rèn đức tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận và đặc biệt là có năng khiếu về thẩm mỹ trong việc trình bày. Kết thúc hội thi BTC đã kịp thời  trao giấy chứng nhận và khen thưởng giải nhất, nhì, ba, khuyến khích  cho các em đạt giải:  

 Chắc chắn rằng qua Hội thi viết chữ đẹp lần này nhà trường sẽ tìm ra được nhiều học sinh viết đẹp để tiếp tục tham dự Hội thi Viết chữ đẹp do cấp trên tổ chức trong thời gian sắp tới.

                                                                                                                                                                                                                                                               BTC  

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 8
Năm 2022 : 3.213