Tuesday, 17/05/2022 - 07:30|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS ĐĂK TRÔI

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG ĐÓN HỌC SINH MẪU GIÁO 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Một số hoạt động đón học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi tham quan trường tiểu học

       

          Thực hiện Công văn 58/PGD ĐT ngày 9/5/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc giúp trẻ 5 tuổi sẵn sàng bước vào lớp 1.

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo 5 tuổi bước đầu làm quen với môi trường tiều học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp Một. Hàng năm, cứ vào cuối tháng 5 khi hoa phượng nở, có tiếng ve kêu thì trường TH&THCS Đăk Trôi lại được đón các bé mẫu giáo 5 tuổi ở trường mầm non Đăk Trôi đến tham quan, làm quen với trường TH&THCS Đăk Trôi - ngôi trường mà các bé sẽ tiếp tục tham gia học tập trong những năm học tiếp theo.

 Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào tiểu học là việc làm cần thiết và quan trọng. Qua đó giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một ở trường tiểu học. Sáng hôm nay ngày 12 tháng 5 năm 2022 trường TH&THCS Đăk Trôi đã đón hơn 70 em lớp mẫu giáo 5 tuổi đến tham quan nhà trường. Đến với trường tiểu học, các bé được thầy Hiệu trưởng, thầy Phó hiệu trưởng, cô giáo và các anh chị lớp một nồng nhiệt chào đón, các bé vô cùng thích thú và hứng khởi.

Sau khi được nghe thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Long giới thiệu tổng quan về nhà trường, các bé được đi thăm các lớp học, gặp gỡ các anh chị học sinh tiểu học và tham quan một số phòng chức năng, phòng thư viện, phòng tin học, nhà đa năng,…giúp trẻ có thêm hiểu biết về các hoạt động học tập, vui chơi của học sinh tiểu học. Từ đó hình thành ở trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỉ luật, biết chấp hành các nội quy, quy định trong trường học.

 

 

            Các bé được dẫn vào lớp học của các anh chị lớp một, vào trong lớp thấy mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế, đồ dùng, sách vở của các anh chị khác hẳn ở mầm non. Các bé rất hào hứng, vui vẻ khi được ngồi vào bàn học, được giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp một. Tại đây cô giáo đã giới thiệu cho các bé địa chỉ của trường, tên trường và một số hoạt động của các anh chị học sinh trường tiểu học. Cô giáo còn giới thiệu cho các bé về bộ sách giáo khoa lớp 1 “Cánh Diều”, các dụng cụ học tập và cách sử dụng như bút, thước kẻ, kéo… và làm quen với cách đọc chữ, cách tính toán ở lớp một.

 

 

Chuyến tham quan đã kết thúc, nhưng những ấn tượng về một ngôi trường mới nơi có các thầy cô giáo, các anh chị lớp Một thân thiện vui vẻ tất cả những ấn tượng đó có lẽ các bạn nhỏ sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi. Chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp Một trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái, tự tin...

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 228
Năm 2022 : 2.942