Sunday, 12/07/2020 - 16:06|

Trường TH&THCS Đăk Trôi tổ chức Hội thi " Luyện viết chữ đẹp"

Thực hiện công văn số 159/PGDĐT - TH ngày 09 tháng 9 năm 2019 của phòng GD-ĐT Mang Yang v/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với cấp tiểu học và Kế hoạch số 03/ TH&THCS ngày 11/ 11/ 2019 của trường TH&THCS Đăk Trôi về việc tổ chức Hội thi " Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp" cho học sinh bậc Tiểu học.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp cho các em học sinhcấp tiểu học. Với mong muốn trau dồi cho các em kĩ năng viết chữ, kĩ năng trình bày một bài viết đẹp, đồng thời rèn cho các em có được những đức tính tốt như cẩn thận, kiên trì, nhẫn nại ,… để các em có thể phát triển một cách toàn diện. Hơn thế nữa, còn góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường, phát huy vai trò trách nhiệm của người làm công tác dạy học, khích lệ các thầy cô giáo chú trọng rèn luyện chữ viết và duy trì nề nếp thói quen tốt trong học tập của học sinh.

Với mục đích đó, ngày 16 tháng 01 năm 2020, Trường TH&THCS Đăk Trôi đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2019-2020.

Hội thi “Viết chữ đẹp được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học, dưới hình thức giáo viên chủ nhiệm trực tiếp bồi dưỡng thường xuyên vào các giờ học chính khóa. Việc “Luyện nét chữ rèn nết người” đã được nhà trường đặc biệt quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh trong nhà trường. Hội thi viết chữ đẹp đã thu hút rất nhiều học sinh tham gia từ khối lớp 2 đến khối lớp 5. Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch-chữ đẹp”, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”. Là một trong những cơ hội để các em trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các lớp với lớp, khối lớp với khối lớp; đồng thời giúp giáo viên dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao để các em tham gia thi cấp huyện.

Hội thi diễn ra đúng theo kế hoạch với 45 em được tuyển chọn từ 4 khối lớp (từ lớp 2 đến lớp 5). Mỗi học sinh tham gia hai bài thi, một bài nghe viết và một bài tập chép. Thời gian cho mỗi bài thi 30 phút. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng đã đem lại hiệu quả cao. Đa phần các em chuẩn bị tâm lí tốt cho hội thi, chữ viết một số em đã có sự chuyển biến rõ nét. Đặc biệt nhiều em có chữ viết khá đẹp như em: Trần Thị Hoàng My – Lớp 5A, em Lê Thị Thúy Nhi – Lớp 5A, em Giang  – Lớp 2A, em Đinh Thị Vi – Lớp 4B,...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 16 giải cho các khối gồm: 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh bài viết của học sinh:

Hội thi viết chữ đẹp năm học 2019-2020 của TH&THCS Đăk Trôi đã khép lại nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong cả thầy và trò. Hội thi đã thúc đẩy phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp" trong học sinh, giúp các em có cơ hội được học hỏi, trao đổi và có thêm kinh nghiệm trong học tập, cách rèn chữ, giữ vở sạch đẹp. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục học sinh trong nhà trường.

Tin bài và ảnh từ trường TH&THCS Đăk Trôi

Năm 2020 : 1.626