Tuesday, 17/05/2022 - 09:10|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS ĐĂK TRÔI

Trường TH&THCS Đăk Trôi tổ chức một số hoạt động về môi trường học tập ngoại ngữ cho học sinh bậc Tiểu học

          

         Căn cứ Kế hoạch số 318/KH-SGD-ĐT ngày 23/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai và thực hiện số 12/KH-PGD-ĐT ngày 24/02/2021 của Phòng giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 theo Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, nhằm phát huy tính tư duy sáng tạo của học sinh, khích lệ học sinh tham gia vào các hoạt động học tiếng Anh một cách tự nhiên, tích cực, chủ động, tự tin trong học tập nhằm nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh trong trường Tiểu học. Trường TH&THCS Đăk Trôi đã tiến hành xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ được thực hiện thông qua hoạt động từ vựng của tuần. Đó là 1 trong các hoạt động của Bộ sổ tay hướng dẫn xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ (theo Quyết định số 2473/QĐ- BGDĐT ngày 22/8/2019 của Bộ GDĐT).

           Chuyên môn nhà trường đã triển khai kế hoạch tới tất cả giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối lớp 3, khối 4 và 5. Giáo viên chủ nhiệm của các lớp phối hợp với giáo viên Tiếng Anh  hướng dẫn, giúp đỡ, nhắc nhở  học sinh thực hiện  viết từ vựng  hoặc vẽ tranh theo chủ đề từ vựng và dán tại góc từ vựng của mỗi lớp.        

                 

        Để khai thác góc từ vựng một cách hiệu quả nhằm phục vụ cho quá trình học Tiếng Anh của các em học sinh, giáo viên Tiếng Anh đã thiết kế đa dạng các hoạt động nhằm giúp các em học sinh ghi nhớ từ vựng tốt hơn như: Jumble words (đảo lộn trật tự của từ), Rub out and Remmeber ( Xóa và ghi nhớ từ), Labelling( dán tranh tương ứng với từ hoặc cụm từ), Guessing game( đoán từ hoặc cụm từ qua tranh hoặc qua ngôn ngữ hình thể ( body language)… Hoạt động này diễn ra 2 lần 1 tuần. (vào cuối tuần thứ 2, và tuần thứ 4 của tháng).

         

          Sau hai tuần đầu tiên thực hiện hoạt động này, đa số các em học sinh hứng thú, mạnh dạn, chủ động hơn trong các tiết học Tiếng Anh. Góp phần cải thiện dần chất lượng môn Tiếng Anh, việc ghi nhớ tốt các từ vựng sẽ góp phần nhỏ vào phát triển tổng thể các kĩ năng: nghe, đọc, nói và viết của các em học sinh.

            Thông qua các hoạt động trên giáo viên đã tạo ra môi trường học tập Tiếng Anh thân thiện, thú vị, khơi dậy niềm đam mê học tập  cho học sinh,tìm được những nguồn học sinh có năng lực học tập tốt ở bộ môn Tiếng Anh để tham gia các hoạt động của ngoại khóa của trường hoặc của huyện,  góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng lâu dài và phát triển môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ  đối với bộ môn Tiếng Anh tại trường TH&THCS Đăk Trôi nói riêng và huyện MangYang nói chung.

                                                                                       Tin và bài từ trường TH&THCS Đăk Trôi

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 228
Năm 2022 : 2.942